Bí ẩn về SEO: 10 Bí mật này không ai dạy bạn

bí ẩn về SEO

Trải qua hơn một thập kỷ trong lĩnh vực SEO, chúng tôi đã thấy rất nhiều thay đổi khi Google tiếp tục đổi mới và làm cho thuật toán của mình thân thiện hơn với người dùng. Cuối cùng, đó là mục tiêu của SEO, để cải thiện website của bạn trong mắt Google để nó hiển thị cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, sau rất nhiều năm thích ứng với thuật toán và tối ưu hóa quy trình SEO, có một số lầm tưởng đã được cắt xén và sẽ không biến mất. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ lật tẩy một số huyền thoại SEO vĩ đại nhất hiện có mà sẽ không biến mất.

Kiểm tra 10 huyền thoại SEO hàng đầu của chúng tôi bên dưới.

1. Google chỉ xếp hạng nội dung mới

Hai huyền thoại đầu tiên mà chúng tôi muốn tập trung vào nội dung. Bạn đã nghe cụm từ Nội dung là Vua. Và điều đó vẫn đúng. Tuy nhiên, bạn cần phải làm tốt và nhất quán. Tạo nội dung mới với các từ khóa có mục đích cao chắc chắn rất quan trọng.

Tuy nhiên, bạn cũng cần tập trung vào các nội dung khác đã có trên website của mình. Điều này bao gồm trang chủ và trang phụ để đảm bảo bạn có từ ngữ phù hợp và các từ khóa quan trọng. Nhưng nó cũng liên quan đến hình ảnh của bạn để đảm bảo bạn có thẻ meta và thẻ title phù hợp để giúp Google hiểu tất cả những gì trên trang. Và sau đó là nội dung mới được tạo thường xuyên dưới dạng blog. 

Và trong khi bạn cần tiếp tục đăng nội dung mới, Google cũng tính đến tất cả nội dung cũ. Trên thực tế, nó tính đến tất cả nội dung trên website của bạn vì nó đo lường mức độ liên quan và độ tin cậy của website của bạn. 

Có lẽ bạn có một phần nội dung cũ vẫn nhận được lưu lượng truy cập, nhưng đã lỗi thời. Đã đến lúc cập nhật nội dung đó với thông tin mới và có liên quan. Có thể bạn có một số bài nói về các chủ đề tương tự. Sau đó, bạn có thể kết hợp chúng thành một bài đăng lớn và chuyển hướng các bài đăng khác trỏ đến bài đăng nền tảng của bạn. Về cơ bản, bạn chỉ cần đảm bảo rằng tất cả nội dung trên website của bạn có liên quan và cập nhật để giúp xây dựng thẩm quyền tổng thể của website. 

2. Bạn chỉ cần nội dung tốt để SEO thành công

Có rất nhiều yếu tố tạo nên một chiến dịch SEO. Nội dung tốt là một yếu tố quan trọng. Nhưng nó không phải là yếu tố duy nhất. Không thể đánh giá thấp tầm quan trọng của nội dung tốt với các từ khóa có liên quan. Bạn nhất thiết phải đưa điều này vào một chiến dịch SEO tốt. Nhưng nếu chỉ tập trung vào nội dung tốt sẽ chỉ hiệu quả ở một mức độ nhất định.

Bạn cũng phải tập trung vào những thứ như xây dựng danh mục backlink mạnh, cải thiện website của bạn và mã của nó, xây dựng hồ sơ doanh nghiệp và cải thiện sự hiện diện trực tuyến tổng thể của bạn. Tất nhiên là có nhiều thứ để đi sâu vào nó. Nhưng hãy nhớ rằng có những yếu tố khác mặc dù tư duy “nội dung là vua” vẫn thống trị phần lớn thế giới Online marketing. 

3. SEO là một việc nên làm

Mọi website đều có thể được hưởng lợi từ SEO. Tuy nhiên, phải mất rất nhiều thời gian và công sức để có được thứ hạng. Và mặc dù công việc được thực hiện để cải thiện website của bạn có thể nâng cao thứ hạng của bạn, nhưng nó sẽ không duy trì như vậy mãi mãi trừ khi bạn tiếp tục làm việc để tối ưu hóa nó. Chúng tôi nhận thấy rằng SEO thường có thể mất 6 tháng hoặc lâu hơn để có được một thứ hạng từ khóa trên trang đầu tiên của Google. Các từ khóa khác theo sau được gọi là từ khóa Halo. Tuy nhiên, một khi bạn ngừng chiến dịch SEO, trong sáu tháng nữa, website của bạn sẽ không còn xuất hiện trên bản đồ tục ngữ. 99% người tìm kiếm không bao giờ đi đến trang thứ hai của Kết quả tìm kiếm của Google. Vì vậy, nếu bạn không ở đó, bạn sẽ không bị tìm thấy. Công việc tối ưu hóa phải luôn được thực hiện và tiếp tục để tiếp tục xây dựng động lực cho website của bạn. 

4. Tất cả các backlink được tạo ra như nhau

Trước khi chúng ta tìm hiểu về cách tạo backlink, trước tiên chúng ta cần hiểu lý do tại sao của nó. Liên kết giúp người dùng điều hướng giữa các trang trên internet. Và backlinks tạo niềm tin cho website của bạn. Về cơ bản, nó cho Google biết rằng nó có thể tin tưởng website của bạn vì các website khác cũng vậy. Các liên kết ngang bằng một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm kỹ thuật số.

Vì vậy, trong khi chúng ta cần xây dựng những liên kết này, bạn cần phải thực hiện nó theo đúng cách. Giống như tiền của bạn, nó thường có giá trị nhất đối với bạn trong một danh mục đầu tư đa dạng.

Có 5 kiểu đa dạng hóa liên kết khác nhau: Vị trí liên kết, Loại liên kết, Chất lượng liên kết, Loại nội dung và Lập lịch liên kết. Về cơ bản, vấn đề quan trọng là bạn đặt liên kết ở đâu đến website của mình, loại website nào bạn đăng và KHI nào bạn đăng liên kết của mình.

Google sẽ không thích nếu bạn đăng hàng tá liên kết khắp nơi ở những vị trí ngẫu nhiên cùng một lúc. Bạn cần đảm bảo rằng chúng có liên quan đến ngành của bạn, rằng bạn đăng các guest post hoặc đóng góp trên các website khác với các website khác có thẩm quyền cao và vào những thời điểm khác nhau. Tìm hiểu tại đây về cách xây dựng danh mục liên kết của bạn. 

5. SEO rất tốn kém

SEO không cần phải tốn kém để thành công. Tại TNT Guide, chúng tôi đã biến nó thành bánh mì và bơ của mình để phục vụ các doanh nghiệp nhỏ về cơ bản ở mọi mức giá. Trên thực tế, đó là cách TNT Guide bắt đầu. Trong năm 2009, không ai dịch vụ cho bất kỳ ai ngoại trừ SEO doanh nghiệp. Khả năng tăng cường ra đời để chứng minh rằng bạn không cần phải trả những khoản tiền khó hiểu để được tìm thấy trực tuyến. Và đó là sự thật. 

Nhu cầu của mỗi khách hàng SEO là khác nhau. Một số doanh nghiệp cần được thành lập tại địa phương và xây dựng chính quyền địa phương. Mức giá đó khác với việc ai đó cố gắng đưa website thương mại điện tử của họ lên hạng trên toàn quốc. Có mục tiêu, vị trí, website hiện tại và hàng tá yếu tố khác phải được tính đến. 

Nếu bạn chỉ có thể chi trả $ 100 / tháng cho SEO, thì vẫn có thể làm được. Nếu bạn có $ 1000 / tháng, thì chúng tôi thực hiện một cách tiếp cận khác. Nhưng dù bằng cách nào, bất kể ngân sách, SEO có thể hoạt động để cải thiện website của bạn. 

6. SEO chỉ dành cho các công ty lớn

Các doanh nghiệp nhỏ có áp lực gấp đôi, họ cạnh tranh ở cấp địa phương và với các cửa hàng hộp lớn và các lựa chọn trực tuyến đều muốn bán cho cùng một nhóm nhân khẩu học. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để nổi bật. Và lý do nữa tại sao SEO lại quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp, không chỉ các ông lớn.

SEO có thể giúp doanh nghiệp nhỏ nổi bật trong thời điểm mà mọi người dường như chỉ đến Amazon để mua những gì họ cần. Nó giúp tạo dựng uy tín và thương hiệu cho những ai có nhu cầu ngay bây giờ. Nó giúp các công ty dịch vụ và doanh nghiệp địa phương kết nối với cộng đồng của họ. Và với các công ty như TNT Guide hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và chỉ các doanh nghiệp nhỏ, nó có giá cả phải chăng và khả dụng cho mọi người, bất kể ngân sách. 

7. Các yếu tố website khác không quan trọng

Các nhiệm vụ trong một chiến dịch SEO nhằm xây dựng mức độ liên quan và độ tin cậy của một website. Các nhiệm vụ liên quan xảy ra trên website. Nhiệm vụ tin cậy xảy ra bên ngoài website. Và tối ưu hóa tại chỗ còn hơn nhiều so với nội dung và từ khóa được cải thiện. Dưới con mắt của Google, có một số yếu tố giúp đảm bảo một website thực sự được tối ưu hóa ngoài các từ khóa. 

Vì vậy, Google biết những gì cần thu thập thông tin và cách nó phù hợp với sơ đồ tổng thể của mọi thứ, website của bạn hoàn toàn cần một sitemap. Không ai ngoài các bot của Google có thể nhìn vào nó, nhưng nó là một phần rất quan trọng cho câu đố. Bạn cần đảm bảo website của mình tải nhanh chóng với Pagespeed tốt. Đó là tốc độ tải các trang riêng lẻ trên website của bạn. Tất cả các trang trên website của bạn sẽ có Tốc độ trang khác nhau do các yếu tố như hình ảnh, video hoặc plugin.

Đảm bảo bạn có Pagespeed tốt. Bạn cũng cần đảm bảo website của mình thân thiện với thiết bị di động và hiển thị tốt cho người dùng chỉ dành cho thiết bị di động. Hơn 50% lưu lượng truy cập web đến từ các thiết bị di động ngay bây giờ. Và Google cập nhật các website không có khả năng thân thiện với thiết bị di động. Khả năng truy cập cũng rất quan trọng vào năm 2020 và hơn thế nữa trong những năm tới vì website của bạn cần được mọi người ở mọi tầng lớp truy cập. 

8. Các Social signals cải thiện SEO

Có rất nhiều cuộc tranh luận trong thế giới SEO về cách mạng xã hội phù hợp với bức tranh lớn. Và thành thật mà nói, mạng xã hội không ảnh hưởng trực tiếp đến SEO và giúp cải thiện website của bạn. Tuy nhiên, nó cũng không đau. Phương tiện social media mang lại cho doanh nghiệp và thương hiệu của bạn hiển thị. Và mặc dù; đăng một liên kết đến website hoặc blog của bạn trên một nền tảng xã hội không giúp bạn kiếm được một backlink, nó khuyến khích người khác đọc và chia sẻ nó, điều này có thể hữu ích.

Xây dựng sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn cũng giúp tăng khả năng hiển thị thương hiệu của bạn, điều này cũng giúp cải thiện SEO của bạn. Vì vậy, mặc dù phương tiện social media không phù hợp trực tiếp với việc cải thiện thứ hạng của bạn, hãy đảm bảo rằng nó là một phần của chiến dịch Digital marketing của bạn. 

9. Bạn cần gửi website của mình cho Google

Có một website có nghĩa là nó đủ điều kiện để thu thập thông tin từ Google. Tuy nhiên, bạn không cần phải gửi website của mình, mặc dù có sự tiếp cận từ nhiều cửa hàng muốn bạn trả tiền cho thứ gì đó mà bạn có thể nhận được miễn phí. Tuy nhiên, bạn có thể gửi các trang riêng lẻ nếu bạn đã tạo nội dung mới hoặc cập nhật nội dung cũ nhưng phổ biến. Để gửi một trang hoặc website của bạn, bạn chỉ cần truy cập công cụ trợ giúp Search Console của Google sẽ giúp index website của bạn. 

10. SEO đã chết

Google đủ thông minh để biết miền thứ hai được đăng ký. Nó liên tục thu thập dữ liệu trên internet cho các website có liên quan nhất hiện có để cung cấp kết quả cho mọi truy vấn. Thỉnh thoảng có một dòng tiêu đề nói rằng “SEO đã chết” và rằng các nhiệm vụ ngoài đó không còn quan trọng nữa. Những thứ như nội dung đã chết, liên kết đã chết, cắt xén quá. Nhưng không phải vậy đâu. Những loại tiêu đề đó hầu hết chỉ là chiêu trò nhấp chuột. Nhưng họ vẫn tiếp tục cắt xén.

Các phương pháp SEO đã được thử nghiệm và thực sự sẽ không chết. TNT Guide, giống như các công ty SEO khác, sử dụng hàng triệu bit dữ liệu để giúp chúng tôi hiểu thuật toán và đưa ra quyết định sáng suốt cho khách hàng SEO của chúng tôi. Nhưng những thứ như nội dung tốt và backlink mạnh sẽ không bao giờ chết khi giúp cải thiện một website. Đây chỉ là một số huyền thoại tiếp tục tồn tại trong lĩnh vực SEO. Tất nhiên là có nhiều hơn, nhưng đây là một số mà chúng tôi nghe thấy thường xuyên nhất. Kiểm tra blog của chúng tôi thường xuyên để biết thông tin cập nhật nhất về tin tức thuật toán Google và cách tối ưu hóa tốt nhất website của bạn. Và nếu bạn cần trợ giúp, hãy liên hệ với chúng tôi!