Blog comment trong SEO: Hữu ích hay không và Mẹo thực hiện

Hầu hết các blog đều có tùy chọn bao gồm phần nhận xét vào các bài đăng trên blog của họ. Nhận xét trên blog cung cấp cho người xem tùy chọn để bày tỏ sự tán thành, không hài lòng hoặc thêm thông tin bổ sung vào bài đăng có thể bị thiếu theo quan điểm của người xem. Bình luận blog trong SEO khiến bạn tự hỏi điều gì hiệu quả và điều gì không. Tuy nhiên, có ai thực sự biết việc có một phần nhận xét trên blog của bạn là một ý kiến ​​hay hay không?  

Thêm phần nhận xét vào blog của bạn có thể hoàn toàn là từ ý kiến ​​hoặc quan điểm của một người. Nó cũng có thể dựa trên các yếu tố như thương hiệu của doanh nghiệp, loại nội dung mà nó hiển thị, độ dài của một bài đăng, thêm các backlink hoặc lợi ích của các blog comment SEO trên blog. Mọi người có một quan điểm khác nhau về lý do tại sao họ làm hoặc không thêm phần nhận xét để quảng cáo blog của họ . 

Nhìn mọi thứ từ góc độ SEO, các blog commentg giúp ích hay làm tổn hại đến SEO? Câu trả lời này có thể khác nhau và dựa trên kinh nghiệm của bạn với nhận xét blog. Tuy nhiên, tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, những ưu và nhược điểm nhất định có thể dẫn đến chiến lược SEO của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về cách bình luận blog giúp SEO, cách bình luận blog trong SEO và liệu blog của bạn có phần bình luận hay không.

Blog comment có giúp SEO không?

Từ khóa LSI

Chiến lược blog comment có thể tham gia đóng góp vào chiến dịch SEO. Khi ai đó nhận xét trên blog của bạn, một đóng góp mà họ có thể đưa ra là thêm từ khóa index ngữ nghĩa (LSI) tiềm ẩn. Từ khóa index ngữ nghĩa tiềm ẩn (LSI) là những từ khóa hoạt động như từ đồng nghĩa với các từ khóa chính mà bài đăng trên blog của bạn đang nhắm mục tiêu. Bạn càng sử dụng nhiều từ khóa tương tự trong bài đăng blog, thì bài đăng của bạn càng có nhiều khả năng xuất hiện cao hơn trong bảng xếp hạng kết quả của công cụ tìm kiếm. Ví dụ: nếu bài đăng trên blog của bạn nói về “Tại sao SEO lại quan trọng”, một người nào đó trong nhận xét có thể thêm, “Tôi đồng ý, SEO thật tuyệt vời!”. Với chiến lược nhận xét blog này, bài đăng của bạn có thể xếp hạng cao hơn cho một từ khóa mà bạn có thể đã bỏ lỡ lần đầu tiên trong bài đăng trên blog của mình.

Nội dung dạng dài

Nghiên cứu blog comment trước đây, liên quan đến các công cụ tìm kiếm coi nhận xét là một phần của số lượng từ, khẳng định hai trong số chúng là giống nhau về tổng số từ trong một bài viết hoặc bài đăng. Ví dụ: bạn có thể có một bài đăng trên blog khoảng 1.200 từ và phần nhận xét của bạn có 600 từ. Các công cụ tìm kiếm như Google có thể đánh giá bài đăng của bạn có tổng cộng 1.800 từ. Một số người có thể coi nghiên cứu này là có ý nghĩa, trong khi những người khác có thể không thấy điều này là đúng. Đối với bất kỳ và tất cả các mục đích, mục tiêu chính của bạn nên tập trung vào việc sản xuất nội dung dạng dài và nâng cao trải nghiệm người dùng cho người đọc. Điều này là phù hợp để làm như vậy trong khi không bị thừa.

Tăng lưu lượng truy cập và nhận thức về thương hiệu

Chiến lược comment trên blog có thể giúp tận dụng các từ khóa để có khả năng xếp hạng cao hơn thông qua các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, bình luận trên blog không phải lúc nào cũng là một chỉ báo về lưu lượng truy cập blog. Một bài đăng trên blog có thể có hàng tấn bình luận với ít lưu lượng truy cập. Trong khi đó, một bài đăng trên blog khác có thể có rất nhiều lưu lượng truy cập với ít bình luận. Nó có thể khác nhau mọi lúc. Cơ hội nhận xét trên blog cũng giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu để tạo thêm lưu lượng truy cập vào website (miễn là bạn có chiến lược với các website mà bạn đang để lại nhận xét).

Một số bài đăng trên blog có thể nhận được lưu lượng truy cập tăng nhẹ do phần nhận xét. Tuy nhiên, yếu tố chính ở đây là những từ khóa rất có thể có một lượng lớn nội dung phong phú từ khóa chất lượng cao. Blog của bạn không phải lúc nào cũng phụ thuộc vào điều này cho mỗi bài đăng blog. Mặc dù đây là một trường hợp hiếm gặp theo từng trường hợp, nhưng bạn không cần phải phụ thuộc vào một số nhận xét trên blog để có tác động lớn nhất đến lưu lượng truy cập của bạn. 

3 Mẹo để Tạo Chiến lược blog comment Chất lượng

Có một phần blog comment có thể là tốt, nhưng không phải lúc nào cũng cần thiết phải có trên blog của bạn. Nếu blog của bạn không có phần nhận xét, bạn không cần phải vội vàng thêm một phần vào blog của mình. Nó hoàn toàn tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Phần blog comment của bạn có thể khiến bạn mất tiền, thời gian, căng thẳng hoặc người đọc của bạn có thể không tìm thấy giá trị từ nó. Trong trường hợp này, có thể là một động thái tốt hơn nếu không đưa một vào website hoặc các bài đăng trên blog của bạn. Tuy nhiên, nhận xét có thể được sử dụng để trả lời câu hỏi, nâng cao mối quan hệ với độc giả của bạn và đưa ra phản hồi. 

Để chiến lược nhận xét blog của bạn thành công, điều quan trọng là phải xem các nhận xét của bạn như thể chúng là nội dung mà bạn đã tạo ra trên website của mình. Cho dù bạn đang để lại nhận xét trên một blog khác hay xem những nhận xét mà mọi người để lại cho bạn, đây là một số mẹo để làm theo:

  • Hãy thành thật và có chủ đích với comment của bạn.
  • Đừng spam bằng cách comment trên blog để tìm các backlink. Nếu bạn chọn để lại nhận xét, hãy làm theo phương pháp hay nhất đầu tiên được liệt kê ở trên và nhằm mục đích tăng thêm giá trị và kiến ​​thức chuyên môn.
  • Khi nói đến một thị trường ngách nhất định trong blog comment, không có phương pháp kỹ thuật tốt nhất cho từng cá nhân. Nếu có, mọi người sẽ sử dụng phương pháp này và nó sẽ mất giá trị.

Nhận xét về blog cho các backlink

Một cách để cải thiện chiến lược comment blog của bạn có thể có nghĩa là cắt bỏ các bình luận spam và xóa mọi broken link. Nhận xét trên blog của bạn với một backlink được sử dụng để có trọng lượng và giá trị hơn, nhưng đó không còn là phương pháp hay nhất được đề xuất để xây dựng backlink. Do chiến thuật xây dựng backlink không tốt và lạm dụng, các chuyên gia tuyên bố rằng nó không còn có trọng lượng với giá trị link juice.

Mặc dù comment trên blog không phải là cách được khuyến khích sử dụng để xây dựng backlink , nhưng nó vẫn có thể là một nỗ lực đáng giá để kiểm tra tác dụng của nó. Một số blog là nofollow với các backlink của chúng, nhưng một số là dofollow. Dù vậy, mục tiêu chung là không bị spam và để lại nhận xét có chủ đích. Nhận xét chân thực đóng góp giá trị cho các bài viết và các cuộc trò chuyện hiện có. Tình huống tốt nhất có thể dẫn đến tăng lưu lượng truy cập vào website của bạn. Nó cũng có thể dẫn đến nâng cao nhận thức về doanh nghiệp, website và nội dung của bạn.

Xóa nhận xét trên blog

Trong tin tức gần đây, trong giờ làm việc của Google SEO bằng tiếng Anh vào ngày 5 tháng 2 năm 2021, John Mueller đã trả lời một số câu hỏi bao gồm câu hỏi về việc xóa nhận xét khỏi một bài đăng trên blog. Câu hỏi dựa trên việc liệu nó có ảnh hưởng đến thứ hạng SEO trên Google hay không. Mueller cho biết Google coi các bình luận trên blog là một phần của nội dung chính. Nếu bạn xóa chúng, điều đó có thể làm giảm thứ hạng tìm kiếm của bạn trên Google. Google có thể phân biệt phần comment với phần nội dung blog. Tuy nhiên, như một kết quả tìm kiếm, nó xử lý toàn bộ mảnh ghép.

Những điểm lớn nhất để rút ra từ câu trả lời của anh ấy là:

  • Hãy lưu ý đến việc Google coi nhận xét là một phần của nội dung blog chính.
  • Nếu một nhận xét chứa thông tin mà người tìm kiếm đang tìm kiếm, thì Google có thể đưa người tìm kiếm này đến trang có thông tin này trong các nhận xét.
  • Google có thể phân biệt phần comment với nội dung blog chính. Vì vậy, các bình luận sẽ được đối xử khác nhau.

Đối với nhận xét blog trong SEO và cho mục đích xếp hạng, tốt hơn là giữ các nhận xét trên blog của bạn ngay cả khi bạn muốn xóa chúng. Nếu ai đó tìm thấy trang của bạn dựa trên một nhận xét và bạn xóa nó, họ sẽ không thể tìm thấy nó theo cách mà họ đã tìm thấy lần đầu tiên.

Khi nói đến những nhận xét tiêu cực, bạn muốn xóa chúng đi thì tốt hơn là nên giữ chúng lại. Xóa nhận xét tiêu cực bị coi là lơ là và coi thường những gì người xem phải nói ngay cả khi đó là sự thật. Doanh nghiệp của bạn sẽ có cơ hội phản hồi và cung cấp trải nghiệm tốt cho khách hàng để cải thiện toàn bộ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Các nhận xét bạn nên xem xét xóa là các liên kết spam để cung cấp cho người xem trải nghiệm người dùng tốt nhất. 

Phần kết luận

Thêm phần nhận xét blog có thể là một cách tuyệt vời để thêm cơ hội mới vào blog của bạn. Nó cũng có thể kiểm tra những gì hiệu quả và những gì không cho website của bạn. Ngay cả khi bạn quyết định không thêm một, cơ hội vẫn sẽ chờ bạn ở đó. Chiến lược bình luận blog không phải là chiến thuật duy nhất đáng thử để giúp cải thiện SEO của bạn. Nếu bạn đã sẵn sàng đưa doanh nghiệp nhỏ của mình lên một tầm cao mới, hãy tìm hiểu thêm về cách tạo backlink chất lượng của TNT Guide và chúng tôi có thể trợ giúp!