Xây dựng backlink có trách nhiệm – Cách nhận biết và tránh Link PBN

Tôi hiểu rồi – bạn muốn có các backlink bởi vì các backlink rất tuyệt vời. Họ trang bị cho website của bạn một “nguồn liên kết” rất cần thiết, giúp bạn có thêm uy tín với Google và giúp bạn leo lên các SERP. Backlink cũng là một cách tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập.

PBN có thể là những thứ khá khó chịu. Được gọi là PBN, chúng thường được điều hành bởi những cá nhân bất chính, những người sử dụng chúng để chuyển liên kết giữa một số blog của riêng họ.

Vấn đề là Google không quá tử tế với loại điều này và – khi phát hiện ra một PBN xấu – sẽ trừng phạt nó .

Và nó cũng sẽ trừng phạt những website mà PBN đang liên kết, chẳng hạn như của bạn.

Hãy xem, khi bạn đang tìm kiếm các backlink, bạn cần phải đặt chất lượng hơn số lượng. Các website spam như PBN xấu sẽ không mang lại lợi ích cho bạn dù chỉ là nhỏ nhất. Chúng sẽ gây hại cho bạn và có thể làm giảm thứ hạng của bạn.

Và họ chắc chắn sẽ không cho phép bạn tiếp xúc nhiều hơn với đối tượng mục tiêu của bạn.

Hãy cùng xem cách nhận biết và tránh các PBN.

Thiết kế website tồi

Thông thường, đây là manh mối lớn nhất cho thấy bạn đã có PBN trong tay.

Không một blogger nào đang tạo ra một “kế hoạch kim tự tháp” các blog để làm giàu nhanh chóng mà lại dành thời gian và nỗ lực cần thiết để tạo ra các website đẹp mỗi lần. Thay vào đó, họ sẽ lựa chọn dễ dàng và cùng nhau tạo ra một website được thiết kế đơn giản – thậm chí kém – chất lượng thấp.

Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để tìm ra khi nào một website được thiết kế xấu. Chỉ cần nhìn lướt qua là đủ, và nếu ruột của bạn cho bạn biết rằng đây là PBN, thì có thể là như vậy.

Cấu hình backlink không hợp lệ

Nếu bạn muốn, bạn có thể kiểm tra hồ sơ backlink của bất kỳ website nào. Làm sao? Tất cả những gì bạn cần làm là tải xuống một công cụ SEO đi kèm với một tính năng như vậy. Spyfu là một công cụ được đề cập cho phép bạn “theo dõi” các website khác đang làm gì, bao gồm cả backlink profile của họ.

Nếu một website là hợp pháp, nó sẽ có một hồ sơ backlink tốt. Nếu đó là một PBN, nó sẽ có một hồ sơ backlink xấu.

Nhưng một hồ sơ backlink xấu là gì?

Thông thường, PBN dựa trên các miền đã hết hạn gần đây. Những gì PBN đang làm là tận dụng tất cả các liên kết cũ đang liên kết đến website cũ.

Và điều này có nghĩa là có thể sẽ có toàn bộ các liên kết không liên quan và bị hỏng trong đó.

Lưu lượng truy cập tự nhiên từ thấp đến không tồn tại

Bạn đang muốn đạt được điều gì từ chiến dịch backlink của mình? Nhiều lưu lượng truy cập hơn và nhiều liên kết hơn, phải không?

Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần phải đăng blog của khách trên các website đang thúc đẩy nhiều Organic traffic.

Đáng buồn thay, điều này thường không đúng với PBN. Thay vào đó, PBN nổi tiếng là không có lưu lượng truy cập.

Đôi khi, họ có một chút lưu lượng truy cập, nhưng nó thường rất thấp.

Làm thế nào để bạn tìm ra thông tin này? Similarweb là một tiện ích mở rộng của Chrome cho phép bạn kiểm tra dữ liệu lưu lượng truy cập ước tính.

Nội dung khách kém

Giống như bạn, có những blogger khách mời khác đang tìm kiếm thêm các liên kết.

Nhưng không giống như bạn, không phải tất cả các blogger này đều có mong muốn giống nhau về các liên kết có trách nhiệm.

Và họ thậm chí có thể không giỏi viết lách. Tất cả những gì họ muốn là những liên kết đó và họ không quan tâm làm thế nào họ có được chúng.

Như vậy, việc đăng nội dung có giá trị thấp lên PBN mà thực sự không cung cấp gì cho người đọc là cái túi của họ. Nếu bạn phát hiện ra một blog có nội dung thực sự nghèo nàn và không mang lại giá trị gì, thì rất có thể đây là một PBN.

Và đây là chìa khóa vì Google xếp hạng nội dung tốt hơn khi nó cung cấp giá trị cho người đọc.

Không có tài khoản mạng xã hội

Bất kỳ ai đang sử dụng PBR sẽ không có thời gian để thực hiện một thiết kế website tuyệt đẹp – và họ cũng sẽ không có thời gian để tập hợp các tài khoản mạng xã hội cho mỗi blog.

Hãy tưởng tượng thời gian và nỗ lực liên quan đến việc đó khi tất cả những gì bạn muốn là tiền mặt ngay bây giờ.

Vì vậy, nếu bạn không thể tìm thấy một dấu vết nào của một blog trên mạng xã hội, bạn nên hết sức nghi ngờ. Bởi vì hãy đối mặt với nó, mọi hoạt động kinh doanh hợp pháp hiện nay đều có trên mạng xã hội.

Bao gồm một loạt các chủ đề mà thậm chí không liên quan

Hãy tưởng tượng tôi muốn khách viết blog về marketing trên một website để thúc đẩy hồ sơ trực tuyến của tôi và củng cố vị trí của tôi như một chuyên gia.

Tôi tìm thấy một website marketing trên Google nghe có vẻ hay, hãy kiểm tra nó… và sau đó khám phá tất cả các loại chủ đề, từ marketing đến bất động sản đến làm vườn .

Điều này sẽ khó giúp tôi tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình, vì vậy tôi đã cứu.

Các website hợp pháp nhắm vào các nhân khẩu học cụ thể. Pbns không quan tâm ai đến thăm. Tất cả những gì quan trọng là họ truy cập

Cuối cùng, tôi muốn chỉ ra rằng một website có thể phù hợp với một trong các tiêu chí trên, nhưng điều đó không tự động có nghĩa là nó là một PBN. Chẳng hạn, chỉ vì lưu lượng truy cập thấp, điều đó không có nghĩa là website đó là PBN.

Một PBN thường có tất cả hoặc hầu hết các cờ đỏ ở trên, có nghĩa là bạn cần sử dụng những điều trên làm danh sách kiểm tra khi bạn thực hiện thẩm định của mình. Chúc may mắn!