Nội dung tương tác có thể thúc đẩy chiến lược SEO của bạn như thế nào

Những kỳ vọng về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm luôn thay đổi. Trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm quan sát hành vi của người dùng và đánh giá nội dung dựa trên sở thích của người dùng.

Với rất nhiều nội dung theo ý của họ, người dùng đang ưu tiên tính xác thực và mức độ tương tác. Do đó, sự sáng tạo là yếu tố cần thiết để tạo ra nội dung mà người dùng sẽ thích và các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá cao.

Làm thế nào để cung cấp nội dung chân thực và hấp dẫn cho người dùng? Câu trả lời nằm ở nội dung tương tác.

Nội dung tương tác tuyệt vời mang lại sức mạnh đáng kinh ngạc đối với người xem. Đây là lý do tại sao nội dung tương tác được coi là tương lai của Content marketing. Bản chất động của nội dung tương tác quản lý để thu hút sự chú ý của người dùng và khiến họ thực hiện một hành động nhất định.

Bạn có muốn tìm hiểu thêm về nội dung tương tác và cách nó có thể cải thiện chiến lược SEO của bạn? Sau đó, chỉ cần tiếp tục đọc.

Nội dung tương tác là gì?

Nội dung tương tác là nội dung có kênh giao tiếp mở cho phép người dùng tương tác với nội dung thay vì chỉ đọc một cách thụ động. Nó cho phép người dùng thực hiện một số hành động và do đó, giúp họ giải trí.

Nội dung tương tác có nhiều dạng khác nhau. Một số loại nội dung tương tác là:

  • Câu đố
  • Hội thảo
  • Thăm dò ý kiến
  • Email tương tác
  • Máy tính
  • Infographic
  • Video tương tác
  • Các phiên trực tiếp trên mạng xã hội
  • Bản đồ tương tác

Để cung cấp cho bạn một ví dụ về nội dung tương tác hiệu quả, hãy xem bản đồ tương tác sau cho Dự án Giải pháp. Bản đồ cung cấp dữ liệu khi người dùng di chuột qua và nhấp qua, do đó, cho phép người dùng tự do quyết định mức độ họ sẽ khám phá bản đồ.

Hình ảnh tĩnh của bản đồ tương tác cho Dự án Giải pháp
Hình ảnh tĩnh của bản đồ tương tác cho Dự án Giải pháp

Điều làm cho nội dung tương tác trở nên mạnh mẽ là khả năng thu hút sự chú ý của người dùng. Trên thực tế, 81% người tham gia Khảo sát CMI đồng ý rằng nội dung tương tác thu hút sự chú ý hiệu quả hơn nội dung thụ động.

Khoảng thời gian chú ý của mọi người đang ngắn lại và sự đa dạng của nội dung đang phát triển. Do đó, việc giữ mắt của người dùng trên màn hình dễ dàng hơn nhiều khi họ có thể là một phần của câu chuyện mà bạn đang chia sẻ.

“Các marketer thành công khi người dùng của họ không chỉ tiêu thụ nội dung mà còn thích và hành động theo nội dung đó. Hiểu được nguyên tắc này, ngày càng có nhiều Content marketer đẩy mạnh nội dung tĩnh của họ để tạo ra nội dung mà khách hàng có thể tương tác ”, Neil Patel , một trong những blogger marketing có ảnh hưởng nhất, tác giả bán chạy nhất và đồng sáng lập NP Digital chia sẻ. Và Người đăng ký.

Lý do tại sao người dùng điều hướng đến nội dung tương tác là rõ ràng. Nhưng nội dung tương tác có liên quan gì đến SEO?

Câu trả lời thực sự khá đơn giản. Nội dung tương tác làm tăng thời gian dừng của người dùng, mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn vào website của bạn và tăng tỷ lệ nhấp. Tất cả điều đó cho thấy tầm quan trọng của nội dung của bạn đối với trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm và cho bạn điểm.

Hơn nữa, nội dung tương tác cho phép bạn thu thập thông tin từ người dùng. Thông tin đó có thể giúp bạn tạo nội dung mới mà người dùng của bạn sẽ yêu thích.

Bây giờ, chúng ta hãy đi sâu hơn vào những lợi thế của việc sử dụng nội dung tương tác như một phần của chiến lược SEO của bạn.

Lợi ích của việc sử dụng nội dung tương tác trong chiến lược SEO

Sự thành công của nội dung của bạn quyết định hiệu quả của chiến lược SEO của bạn. Nội dung tương tác có thể nâng cao hiệu quả của nội dung ở một số cấp độ, đó là lý do tại sao nó đóng một vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa.

Những lợi ích sau của nội dung tương tác sẽ cho bạn ý tưởng rõ ràng hơn về lý do tại sao nội dung động như vậy lại có liên quan đến SEO:

Tăng sự tương tác và tham gia của người dùng

Google yêu thích nội dung mà người dùng yêu thích. Đó là những gì ảnh hưởng đến quyết định của họ trong việc xếp hạng các trang và website. Bản chất giải trí của nội dung tương tác sẽ mang lại cho bạn tỷ lệ tương tác cao hơn. Và tỷ lệ tương tác cao hơn sẽ nâng cao SEO.

Thu thập dữ liệu có giá trị

Trong nội dung tương tác, bạn có thể thu thập suy nghĩ của người dùng về sở thích và sở thích của họ. Dựa trên thông tin đầu vào của họ, bạn có thể định hướng chiến lược tạo nội dung của mình theo hướng thu hút nhiều lưu lượng truy cập và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Noam Korin , Phó Giám đốc Đối tác Thương hiệu Toàn cầu tại playbuzz chia sẻ rằng “ Bằng cách trao cho độc giả vai trò tích cực và khuyến khích họ chia sẻ suy nghĩ và sở thích cá nhân, các thương hiệu có thể giải đáp nhu cầu lắng nghe của khách hàng đồng thời có được những hiểu biết sâu sắc về đối tượng mục tiêu của họ. Các định dạng nội dung quản lý để thu hút người dùng, giúp đặt câu hỏi dễ dàng hơn và khuyến khích người đọc chia sẻ thông tin mà họ có thể không muốn tiết lộ ”.

Nội dung độc đáo

Nội dung tương tác cho phép bạn tạo nội dung độc đáo. Bạn có thể thử nghiệm với các loại nội dung tương tác khác nhau và thêm cá tính thương hiệu của mình vào hỗn hợp. Xem xét rằng nội dung độc đáo đã trở nên hiếm, bạn sẽ có thể thu hút nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên hơn.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Mối tương quan giữa nội dung tương tác và chuyển đổi có tác động cực kỳ lớn. Nội dung tương tác chuyển đổi tốt hơn gấp 2 lần so với nội dung thụ động.

Trải nghiệm được cá nhân hóa và sự hài lòng của người dùng đối với nội dung giải trí sẽ thúc đẩy họ thực hiện hành động mong muốn.

Cải thiện trải nghiệm di động.

Nội dung tương tác cần có sẵn trên tất cả các thiết bị. Bạn cần làm cho tương tác thân thiện với thiết bị di động vì nhiều người dùng sẽ tương tác với nội dung trên điện thoại của họ. Do đó, định dạng đáp ứng của nội dung tương tác sẽ cải thiện trải nghiệm di động của người dùng.

Tỷ lệ nhấp cao hơn.

Sự phấn khích của người dùng do trải nghiệm tương tác thúc đẩy sự sẵn sàng hành động của họ. Campaign Monitor đã báo cáo rằng nội dung email tương tác làm tăng tỷ lệ nhấp lên đến 73%. Ngoài ra, việc thêm video có thể tăng tỷ lệ nhấp lên tới 300%.

Tăng khả năng hiển thị thương hiệu.

Xem xét rằng nội dung tương tác sẽ thu hút nhiều người dùng hơn đến trang của bạn, thương hiệu của bạn sẽ được chú ý. Nội dung tương tác có thể giúp bạn tối đa hóa khả năng hiển thị thương hiệu và tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Jeff Bullas, một chuyên gia Digital marketing và là một trong những người có ảnh hưởng hàng đầu trong nhóm Giám đốc marketing của Forbes cho biết “ Bằng cách sử dụng nội dung tương tác, bạn có thể thu hút người dùng để nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình. Một khi mọi người bắt đầu chú ý đến doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ có cơ hội kiếm được uy tín cao hơn. “

Giảm tỷ lệ thoát.

Với nội dung tĩnh, người dùng có thể đọc một hoặc hai câu, mất tập trung và rời khỏi trang. Do đó, nội dung tĩnh có thể có kết quả không chắc chắn về tỷ lệ thoát.

Mặt khác, nội dung tương tác giữ chân người dùng trên trang. Vì người dùng bị hấp dẫn bởi nội dung tương tác mà bạn cung cấp, tỷ lệ thoát sẽ giảm.

Tương tác xã hội nhiều hơn dẫn đến tăng tỷ lệ chia sẻ và lưu lượng truy cập giới thiệu.

Nội dung thú vị mà người dùng thích thú sẽ khuyến khích họ chia sẻ và giới thiệu nội dung đó cho người khác.

Kết quả được cá nhân hóa thú vị hơn khi chia sẻ so với nội dung chung chung. Khi người dùng chia sẻ trải nghiệm của họ với nội dung tương tác của bạn, những người theo dõi và bạn bè của họ sẽ bị thu hút để tự mình kiểm tra nội dung đó.

Các chỉ số của Outgrow về hiệu quả của nội dung tương tác
Các chỉ số của Outgrow về hiệu quả của nội dung tương tác

Nó đây rồi. Những lợi thế của việc đưa nội dung tương tác vào chiến lược SEO của bạn. Ảnh hưởng của nội dung tương tác đến việc tối ưu hóa là không thể phủ nhận. Nó hoạt động để cải thiện SEO ở nhiều cấp độ nên việc cải tiến là không thể tránh khỏi.

Các lựa chọn là vô tận về việc tạo nội dung tương tác cho thương hiệu của bạn. Vì vậy, làm thế nào để tạo nội dung tương tác sẽ mang lại cho bạn tất cả các lợi ích SEO nêu trên? Hãy cùng tìm hiểu.

Mẹo để cải thiện chiến lược SEO của bạn với nội dung tương tác

Chỉ thêm bất kỳ nội dung tương tác nào vào website của bạn sẽ không làm được điều này. Bạn cần phải lựa chọn cẩn thận và lên kế hoạch cho nội dung phù hợp nếu bạn muốn thúc đẩy SEO.

Các mẹo sau đây nhằm cung cấp cho bạn hướng dẫn cho quá trình tạo nội dung tương tác của bạn. Sử dụng các mẹo này như một lời nhắc nhở hoặc một danh sách kiểm tra các đặc điểm thiết yếu của nội dung tương tác hiệu quả.

1. Tạo nội dung phục vụ một mục đích

Bạn muốn đạt được điều gì với nội dung tương tác? Đặt mục tiêu của bạn trước khi bạn quyết định loại nội dung tương tác và chủ đề. Mục tiêu của bạn sẽ xác định cách bạn tiếp cận việc tạo ra nội dung tương tác.

Ví dụ: nếu bạn muốn tăng tỷ lệ bán hàng, bạn có thể tạo một bài kiểm tra dẫn người dùng đến sản phẩm lý tưởng của họ từ bộ sưu tập mới của bạn. Mặt khác, nếu bạn muốn nâng cao nhận thức về dự án môi trường mới của mình, bạn có thể tạo ra một infographic mang tính tương tác và thông tin.

2. Lựa chọn hợp thời trang và vượt thời gian

Có hai loại chủ đề hoạt động tốt nhất – hợp thời trang và bất hủ. Các chủ đề hợp thời sẽ đảm bảo rằng nội dung tương tác của bạn xuất hiện trong các tìm kiếm phổ biến. Trong khi nội dung vượt thời gian sẽ nhiều lần mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Việc kết hợp các chủ đề hợp thời hoặc vượt thời gian sẽ khó hơn việc chọn một chủ đề ngẫu nhiên. Tại sao? Bởi vì chúng cụ thể hơn. Vì lý do đó, bạn có thể cộng tác với các dịch vụ viết bài SEO như Hmg search. Họ có thể giúp bạn đưa ra văn bản hấp dẫn cho chủ đề bạn muốn đề cập.

3. Thử nghiệm với các hình thức khác nhau

Đừng giải quyết cho một hình thức nội dung tương tác duy nhất. Chẳng hạn, có thể bạn thấy việc tạo câu đố dễ dàng hơn, nhưng đa dạng hóa nội dung sẽ mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập và lượt chia sẻ hơn.

Ngoài ra, việc thử các dạng nội dung tương tác khác nhau sẽ cho bạn biết nhiều hơn về người dùng. Bạn có thể tìm ra loại nội dung tương tác phù hợp với họ nhất.

Chưa kể rằng các loại nội dung tương tác khác nhau phục vụ các mục đích khác nhau. Một số chỉ có thể giải trí cho người dùng, trong khi những người khác có thể được sử dụng để thu thập dữ liệu.

4. Điều chỉnh chủ đề cho phù hợp với người dùng

Đối tượng mục tiêu của bạn nên xác định chủ đề bạn sẽ đề cập. Nghiên cứu kỹ lưỡng về sở thích, không thích và sở thích của đối tượng mục tiêu của bạn. Loại thông tin này sẽ giúp bạn tạo nội dung tương tác được cá nhân hóa.

Ví dụ: người mua sắm có thể tính toán giá cả, sinh viên có thể đưa ra các ý tưởng bài luận như một phần của trải nghiệm tương tác bài tập và các marketer có thể tìm hiểu thêm về xu hướng của ngành với infographic tương tác. Các đặc điểm của đối tượng mục tiêu của bạn cần phải phù hợp với bản chất của nội dung tương tác.

5. Kết nối nội dung với thương hiệu của bạn

Để thúc đẩy lưu lượng truy cập có liên quan đến website của bạn, bạn cần tạo nội dung có liên quan đến thị trường ngách của bạn. Lợi ích của việc tạo nội dung tương tác về quần áo nếu bạn bán nến là gì?

Trình bày thông tin sẽ khơi dậy sự quan tâm của người dùng đối với các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Bạn không cần phải đề cập trực tiếp đến sản phẩm của mình. Tuy nhiên, bạn nên tìm cách kết nối thị trường ngách của mình với nội dung bạn tạo.

6. Đảm bảo rằng nội dung đáng tin cậy và đáng tin cậy

Thông tin bạn sử dụng trong nội dung tương tác cần phải đáng tin cậy. Chỉ sử dụng các nguồn có uy tín để hiển thị số liệu thống kê và dữ liệu bạn sẽ đưa vào nội dung. Nếu không, bạn có thể làm tổn hại danh tiếng thương hiệu của mình. Chưa kể rằng nỗ lực bạn bỏ ra để tạo ra nội dung sẽ vô ích.

Kết thúc

Tạo nội dung tương tác là một quá trình đòi hỏi nhiều khó khăn. Nó có xứng đáng với thời gian và công sức của bạn không? Chắc chắn rồi! Lợi ích thu được từ việc sử dụng nội dung tương tác sẽ bù đắp cho công sức bạn đầu tư. Nội dung tương tác không chỉ sẽ thúc đẩy chiến lược SEO của bạn mà còn có thể giúp bạn tạo mối quan hệ có ý nghĩa hơn với khách hàng tiềm năng của mình.